Đồng Hành Với Anh Chị Em Khuyết Tật Sau Dịch Covid-19

Vào những ngày cuối năm, khi tình hình dịch bệnh Covid 19 có dấu hiệu thuyên giảm đáng kể tại Bình Dương và Sài Gòn, chúng tôi được các anh chị em trong nhóm Tương Trợ Cộng Đồng Têrêsa Calcutta dẫn đến tận nơi thăm hỏi và trao quà cho các anh chị em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi gặp gỡ, trò chuyện với anh chị em khuyết tật và những người thân trong gia đình, chúng tôi cảm thấu được sự khó khăn cùng cực mà họ phải chịu trong suốt 4 tháng cách ly vừa qua: Nhiều gia đình phải vay mượn khắp nơi để mua lương thực để sống qua ngày, thanh toán tiền thuốc thang điều trị hoặc trả tiền phòng trọ. Cũng có những gia đình ông bà hay bố mẹ già phải nuôi con, nuôi cháu khuyết tật nằm một chỗ trong suốt thời gian dài trong nhà chẳng có gì đáng giá. Có những gia đình đã phải chịu nỗi đau mất đi những người thân trong cơn đại dịch…

Hiện nay, mặc dù xã hội đã mở cửa để cho các sinh hoạt trở lại bình thường, nhưng thu nhập của người dân không còn được như trước đây. Đặc biệt, đời sống của các anh chị em khuyết tật vẫn bị ảnh hưởng trầm trọng. Hằng ngày, họ phải dãi nắng dầm mưa, lao động vất vả kiếm từng bữa cơm qua ngày bằng nghề bán vé số, nhặt ve chai, thu mua phế liệu, giúp việc nhà … nhưng số tiền mà họ kiếm được chẳng đủ trả tiền nhà trọ, hay ăn uống qua ngày.

Tết Nguyên Đán đã gần kề, chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ và quảng đại đóng góp của quý Ân Nhân và bạn hữu xa gần để chúng tôi có cơ hội tiếp tục hỗ trợ cho các gia đình khuyết tật tại Bình Dương, Sài Gòn và một số nơi khác. Mong sao họ cũng có được cái Tết êm ấm như bao gia đình.

Mọi đóng góp, xin gửi đến
Lm. Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, M.F
Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam
Phone: 0564.979797

Tên Tài Khoản: Nguyen Bao Huan Chuong
Số Tài Khoản: ‪0281000619696
Ngân hàng: Vietcombank – CN Bình Dương
Nội dung chuyển khoản: Tên người gửi – Số Điện thoại- Hỗ trợ người khuyết tật

Trang website này đang được chạy thử nghiệm trước khi đưa vào hoạt động chính thức. Xin cám ơn !