Hỗ Trợ Dây Chạy Thận Cho 40 Bệnh Nhân

Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Vĩnh Hưng chia sẻ: Tại Việt Nam chưa có số liệu thống kê chính thức, ước tính có khoảng 5 triệu người bị suy thận và hàng năm có khoảng 8.000 ca bệnh mới. Chỉ tính riêng bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu là khoảng 800.000 người, chiếm 0,1% dân số.

Ngoài những đớn đau, mệt mỏi do bệnh tật gây ra hàng ngày, người bệnh suy thận còn phải đối diện với nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào. Có đến trên 50% người bệnh chạy thận tử vong dưới 5 năm lọc thận.

Quả thực, qua các cộng tác viên là quý Cha và quý Sơ tại cộng đồng, chúng con được biết nhiều bệnh nhân đang sống trong hoàn cảnh hết sức khó khăn. Các bệnh nhân đa phần ở vùng quê nghèo phải lên thành phố thuê nhà trọ, lập thành khu, thành xóm nghèo chạy thận gần bệnh viện để chờ chạy thận một tuần 3 lần. Hằng ngày, họ phải kiếm sống bằng nghề bán vé số, thu mua phế liệu, làm thuê, chạy xe thồ, bán hàng rong để kiếm sống qua ngày.

Thấu hiểu được nỗi đau thương, mất mát người bệnh phải chịu đựng trong sự nghèo khổ, chúng con đã kết nối các ân nhân trong và ngoài nước nước để hỗ trợ một phần chi phí mua dây chạy thận.

Trong tháng 3, chúng con đã chuyển trao 18,000,000 đồng cho quý Sơ Dòng Chúa Chiên Lành để mua dây chạy thận cho 40 bệnh nhân.

Chúng con xin chân thành cảm ơn quý ân nhân đã quảng đại hỗ trợ chúng con trong chương trình này.

Bình Dương, ngày 10 tháng 3 năm 2022

Trang website này đang được chạy thử nghiệm trước khi đưa vào hoạt động chính thức. Xin cám ơn !